Thủ thuật quản lý mạng wifi từ xa đơn giản cho hội “mù công nghệ”

Làm cách nào để quản lý mạng wifi từ xa? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

Contents menu

Khi nào nên quản lý mạng wifi từ xa?

Nếu mạng wifi gia đình của bạn chứa nhiều thông tin quan trọng hoặc bạn cần truy cập vào mạng từ xa, ví dụ như làm việc từ xa hoặc quản lý công ty từ xa, thì quản lý mạng wifi từ xa sẽ rất hữu ích.

Ngoài ra, khi bạn muốn giám sát và kiểm soát mạng wifi của mình một cách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng thì việc quản lý mạng từ xa cũng là lựa chọn tốt. Với việc sử dụng các công cụ quản lý từ xa, bạn có thể kiểm soát và quản lý mạng wifi của mình một cách toàn diện mà không cần phải có mặt tại nhà.

Tuy nhiên, khi quản lý mạng wifi từ xa, bạn cũng cần đảm bảo rằng hệ thống của mình được bảo mật và được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ xa. Bạn cần cập nhật thường xuyên các phần mềm bảo mật, mật khẩu mạng wifi phải được cài đặt một cách chặt chẽ, và sử dụng các công cụ bảo vệ mạng để đảm bảo an toàn cho hệ thống của mình.

lợi ích khi quản lý mạng wifi từ xa
Quản lý mạng wifi từ xa sẽ giúp bạn chống lại các cuộc tấn công không lường trước

Bật mí cách quản lý mạng wifi từ xa đơn giản nhất

Quản lý mạng wifi Viettel

Việc quản lý mạng wifi từ xa Viettel giúp cho người dùng có thể kiểm soát và điều chỉnh các thiết lập mạng của gia đình hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng, tiện lợi mà không cần phải đến tận nơi.

Gợi ý bạn 6 cách xử lý wifi chập chờn hiệu quả nhất hiện nay

Để thực hiện việc quản lý wifi Viettel từ xa, trước tiên người dùng cần đăng ký tài khoản quản trị trên trang quản lý wifi của Viettel tại địa chỉ http://wifi.viettel.vn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản và tiến hành kết nối với modem wifi của mình.

Tại đây, người dùng có thể thực hiện các chức năng quản lý như kiểm soát truy cập, quản lý thiết bị kết nối, cấu hình mạng wifi và các tùy chọn nâng cao khác.

Với khả năng quản lý wifi Viettel từ xa, người dùng sẽ không phải lo lắng khi đi công tác hoặc vắng nhà, mà vẫn có thể kiểm soát và bảo vệ mạng wifi của gia đình hoặc doanh nghiệp một cách dễ dàng và thuận tiện.

Quản lý mạng wifi từ xa VPNT
Đối với mạng VNPT, để quản lý mạng wifi từ xa, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ IP của modem

Quản lý mạng wifi từ xa đối với mạng VNPT

Quản lý mạng wifi VNPT từ xa giúp người dùng dễ dàng điều khiển và cài đặt các tính năng của modem mà không cần phải có mặt tại nhà. Để thực hiện quản lý từ xa, đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ IP của modem bằng cách mở trình duyệt và nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.1.2. Sau đó, đăng nhập vào giao diện quản lý modem bằng tên người dùng và mật khẩu.

3+ nguyên nhân khiến wifi bị chập chờn và cách khắc phục

Tại giao diện quản lý modem, bạn có thể thực hiện cài đặt và điều khiển nhiều tính năng như đổi mật khẩu wifi, cấu hình cổng mạng, quản lý thiết bị kết nối, tạo lịch trình tắt mở wifi, và nhiều tính năng khác. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là trong trường hợp cần phải thay đổi cấu hình mạng khi không có mặt tại nhà.

Quản lý mạng wifi FPT từ xa

Để quản lý mạng wifi từ xa khi sử dụng mạng FPT, bạn có thể sử dụng ứng dụng MyFPT. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng MyFPT về điện thoại thông minh của mình từ cửa hàng ứng dụng. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản MyFPT của mình.

Tại màn hình chính, bạn chọn mục Quản lý Wifi, tại đây bạn có thể thay đổi tên Wifi, mật khẩu, kiểm tra danh sách thiết bị đang kết nối và chặn kết nối của các thiết bị không mong muốn. Bạn cũng có thể xem lịch sử truy cập internet của các thiết bị đã kết nối vào mạng wifi của mình.

Nếu bạn muốn quản lý mạng wifi từ xa một cách tốt hơn, hãy cân nhắc đến việc sử dụng các tính năng bảo mật như tường lửa, chặn kết nối các thiết bị lạ, sử dụng mật khẩu mạnh và thay đổi mật khẩu định kỳ để ngăn chặn việc truy cập trái phép vào mạng của bạn.

Quản lý mạng wifi từ xa trên win 10
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng win 10 để quản lý mạng wifi từ xa

quản lý mạng wifi win 10 được không?

Bạn hoàn toàn có thể quản lý mạng wifi trên Windows 10 bằng cách sử dụng trình quản lý mạng tích hợp sẵn. Nó cho phép người dùng quản lý các kết nối mạng của họ, bao gồm cả các kết nối wifi và Ethernet.

Để truy cập vào trình quản lý mạng trên Windows 10, bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Win + I” trên bàn phím để mở cài đặt. Từ đó, họ chọn mục “Mạng & Internet” và nhấp vào “Wifi” để quản lý các kết nối wifi của mình. Trong phần này, người dùng có thể kết nối đến mạng wifi mới, xem các mạng wifi đã kết nối trước đó và thay đổi các cài đặt mạng.

Cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher

Nếu người dùng muốn quản lý kết nối Ethernet, bạn có thể chọn “Ethernet” từ mục “Mạng & Internet” trong cài đặt.

Thường xuyên ghé chuyên mục Quản lý mạng wifi để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://xinuosco.com/
Email liên hệ: thanh.duc@xinuosco.com
Liên kêt mạng xã hội:

Hi guys, mình là Ngọc Bình, 29 tuổi. Mình có niềm đam mê đọc sách, công nghệ, di động. Thích tự do, sống hết mình vì công việc. Đây là trang web của mình: https://xinuosco.com liên hệ với tôi trên mạng xã hội pinterest.com/NgocBinh01, twitter.com/NgocBinh96

Related Posts

quản lý mạng wifi win 10

Mẹo quản lý mạng wifi win 10 chi tiết và đơn giản nhất

Quản lý mạng wifi win 10 có được không, cách thực hiện thế nào? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết…

cách kiểm tra quản lý mạng wifi

Cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher

Bạn chưa biết cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết…

cài đặt quản lý mạng wifi

Cài đặt quản lý mạng wifi điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Cài đặt quản lý mạng wifi điện toàn đám mây là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp. Cùng Di động & Điện thoại tìm…

bảo mật quản lý mạng wifi

Góc công nghệ: Tại sao cần bảo mật quản lý mạng wifi?

Tại sao cần bảo mật quản lý mạng wifi là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi…

Phần mềm quản lý mạng wifi

Điểm danh 04 phần mềm quản lý mạng wifi tốt nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý mạng wifi. Vậy phần mềm nào dễ sử dụng và cho hiệu quả tốt nhất? Cùng Di động…

cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại

Mách bạn cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại đơn giản nhất

Bạn chưa biết cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *