Mẹo quản lý mạng wifi win 10 chi tiết và đơn giản nhất

Quản lý mạng wifi win 10 có được không, cách thực hiện thế nào? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

Contents menu

Quản lý mạng wifi win 10 được không?

Tất cả các thiết bị kết nối internet đều có thể gặp phải các vấn đề về kết nối mạng, bao gồm cả máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Vì vậy, quản lý mạng wifi Win 10 là một kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải nắm vững để giải quyết các vấn đề kết nối mạng và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Trong Windows 10, bạn có thể quản lý các thiết bị kết nối mạng và các cài đặt mạng thông qua Trung tâm mạng và chia sẻ. Trong đó, bạn có thể xem các kết nối mạng hiện có, thiết lập cài đặt mạng mới, kiểm tra tình trạng kết nối mạng và giải quyết các vấn đề kết nối mạng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quản lý băng thông của Windows 10 để quản lý lưu lượng mạng truy cập trên mỗi ứng dụng hoặc thiết bị kết nối, từ đó giúp cải thiện tốc độ mạng và tránh tình trạng giật lag.

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành quản lý mạng wifi win 10
Bạn hoàn toàn có thể tiến hành quản lý mạng wifi win 10

Hướng dẫn cách quản lý mạng wifi win 10 chi tiết nhất

Để quản lý mạng wifi Win 10, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher

Mở Trung tâm mạng và chia sẻ

Bạn có thể mở Trung tâm mạng và chia sẻ bằng cách nhấn phím Windows + X và chọn Network Connections trong danh sách.

Xem các kết nối mạng hiện có – Quản lý mạng wifi win 10

Trong Trung tâm mạng và chia sẻ, bạn có thể xem các kết nối mạng hiện có bằng cách nhấn vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách các mạng wifi hiện có, bao gồm tên mạng, tốc độ và tín hiệu.

Thiết lập cài đặt mạng mới

Nếu bạn muốn thiết lập một mạng wifi mới, bạn có thể nhấn vào biểu tượng mạng và chọn “Network & Internet Settings” để mở cài đặt mạng. Tại đây, bạn có thể thêm một mạng wifi mới bằng cách nhấn vào “Wi-Fi” và chọn “Add a network”. Bạn cần nhập tên mạng wifi và mật khẩu để kết nối.

Kiểm tra tình trạng kết nối mạng – Quản lý mạng wifi win 10

Bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối mạng bằng cách nhấn vào biểu tượng mạng và xem tình trạng kết nối của mạng wifi. Nếu có vấn đề về kết nối mạng, bạn có thể thử khởi động lại máy tính hoặc thiết bị mạng để khắc phục.

Cài đặt quản lý mạng wifi điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Cách quản lý mạng wifi win 10
Quản lý mạng wifi win 10 bằng cách kiểm tra kết nối mạng

Giải quyết các vấn đề kết nối mạng

Nếu bạn gặp phải các vấn đề kết nối mạng, bạn có thể sử dụng chức năng Troubleshoot để tự động giải quyết. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mạng và chọn “Troubleshoot problems” để khởi động chức năng này.

Quản lý băng thông – Quản lý mạng wifi win 10

Bạn có thể quản lý băng thông của mạng wifi trên Windows 10 bằng cách sử dụng tính năng quản lý băng thông. Bạn có thể mở cài đặt mạng và chọn “Data usage” để xem lưu lượng truy cập trên từng ứng dụng hoặc thiết bị kết nối.

Home wifi Viettel – giải pháp số cho mọi khách hàng

Home wifi Viettel là dịch vụ cung cấp mạng wifi tại gia dành cho khách hàng sử dụng của Viettel. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ được đảm bảo để mang lại cho khách hàng trải nghiệm kết nối Internet tốt nhất. Đặc biệt, với đa dạng các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, Home wifi Viettel là giải pháp Internet tối ưu cho hoạt động kinh doanh, học tập hay giải trí tại gia.

Khách hàng sử dụng Home wifi Viettel có thể tận hưởng tốc độ Internet cao cùng với ổn định kết nối vượt trội, đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của mọi thành viên trong gia đình. Với công nghệ hiện đại, khách hàng còn có thể quản lý và giám sát kết nối của mình dễ dàng bằng cách sử dụng ứng dụng My Viettel, tiện lợi và nhanh chóng.

Thường xuyên ghé chuyên mục Quản lý mạng wifi để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

Góc công nghệ: Tại sao cần bảo mật quản lý mạng wifi?

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://xinuosco.com/
Email liên hệ: thanh.duc@xinuosco.com
Liên kêt mạng xã hội:

Hi guys, mình là Ngọc Bình, 29 tuổi. Mình có niềm đam mê đọc sách, công nghệ, di động. Thích tự do, sống hết mình vì công việc. Đây là trang web của mình: https://xinuosco.com liên hệ với tôi trên mạng xã hội pinterest.com/NgocBinh01, twitter.com/NgocBinh96

Related Posts

cách kiểm tra quản lý mạng wifi

Cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher

Bạn chưa biết cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết…

cài đặt quản lý mạng wifi

Cài đặt quản lý mạng wifi điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Cài đặt quản lý mạng wifi điện toàn đám mây là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp. Cùng Di động & Điện thoại tìm…

bảo mật quản lý mạng wifi

Góc công nghệ: Tại sao cần bảo mật quản lý mạng wifi?

Tại sao cần bảo mật quản lý mạng wifi là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi…

quản lý mạng wifi từ xa

Thủ thuật quản lý mạng wifi từ xa đơn giản cho hội “mù công nghệ”

Làm cách nào để quản lý mạng wifi từ xa? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!…

Phần mềm quản lý mạng wifi

Điểm danh 04 phần mềm quản lý mạng wifi tốt nhất 2023

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý mạng wifi. Vậy phần mềm nào dễ sử dụng và cho hiệu quả tốt nhất? Cùng Di động…

cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại

Mách bạn cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại đơn giản nhất

Bạn chưa biết cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *