Bật mí bí kíp đẩy lùi tình trạng wifi chập chờn khi chơi game

Wifi chập chờn khi chơi game khiến bạn khó chịu? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu các biện pháp khắc phục qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Contents menu

Nguyên nhân nào khiến wifi chập chờn khi chơi game?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng wifi chập chờn khi chơi game. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Tốc độ internet chậm: Khi chơi game, yêu cầu về tốc độ internet khá cao. Nếu tốc độ internet quá chậm thì game sẽ bị giật lag và chập chờn.
  • Độ trễ cao: Độ trễ là khoảng thời gian giữa lúc máy tính của bạn gửi yêu cầu tới máy chủ game và lúc nhận được phản hồi. Nếu độ trễ quá cao thì game sẽ bị chậm và chập chờn.
  • Độ ổn định của kết nối wifi: Nếu tín hiệu wifi không ổn định, thiết bị của bạn sẽ khó kết nối với mạng và dữ liệu sẽ bị mất. Điều này có thể gây ra tình trạng wifi chập chờn khi chơi game.
  • Các thiết bị khác đang sử dụng cùng mạng wifi: Nếu nhiều thiết bị đang sử dụng cùng một mạng wifi, băng thông sẽ bị chia đều và dẫn đến tình trạng wifi chậm.
  • Thời gian sử dụng wifi: Nếu bạn sử dụng wifi trong thời gian dài mà không tắt và khởi động lại, mạng wifi sẽ bị quá tải và gây ra tình trạng chậm.
Nguyên nhân wifi chập chờn khi chơi game
Quá nhiều thiết bị kết nối, lỗi mạng là nguyên nhân chủ yếu khiến wifi chập chờn khi chơi game

Cách xử lý wifi chập chờn khi chơi game laptop

Để xử lý tình trạng wifi chập chờn khi chơi game trên laptop, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Kiểm tra tốc độ internet

Trước tiên, bạn nên kiểm tra tốc độ internet của mình bằng cách truy cập vào trang web kiểm tra tốc độ internet. Nếu tốc độ internet của bạn thấp hơn mức cần thiết để chơi game thì bạn cần nâng cấp tốc độ internet hoặc sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ internet khác.

Di chuyển laptop gần hơn với router wifi

Hướng dẫn quản lý mạng wifi Viettel đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn quản lý mạng wifi Viettel đơn giản và hiệu quả

Nếu tín hiệu wifi yếu, bạn nên di chuyển laptop gần hơn với router wifi để cải thiện tín hiệu.

Tắt các chương trình đang chạy

Trong quá trình chơi game, bạn nên tắt tất cả các chương trình khác đang chạy trên laptop của mình để giảm tải cho hệ thống và tăng khả năng xử lý của laptop.

Tắt tường lửa

Tường lửa là một phần mềm bảo vệ hệ thống, tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến kết nối internet. Bạn có thể tắt tường lửa trong quá trình chơi game để tăng khả năng kết nối.

khắc phục wifi chập chờn khi chơi game
Để khắc phục tình trạng wifi chập chờn khi chơi game, bạn có thể thử tắt tường lửa, reset modem,…

Tầm quan trọng của việc quản lý mạng wifi

Tắt các thiết bị khác đang sử dụng wifi

Nếu nhiều thiết bị đang sử dụng cùng một mạng wifi, băng thông sẽ bị chia đều và dẫn đến tình trạng wifi chậm. Bạn có thể tắt các thiết bị khác để giảm tải cho mạng wifi.

Tầm quan trọng của việc quản lý mạng wifi

Khởi động lại router wifi

Khi chơi game nếu wifi full sóng nhưng yếu, chập chờn, bạn có thể khởi động lại router wifi để cải thiện độ ổn định của mạng wifi.

Khắc phục wifi chập chờn khi chơi game do lỗi bộ phát wifi

Nếu sau khi kiểm tra thiết bị của bạn (điện thoại hoặc laptop) mà tình trạng wifi chập chờn khi chơi game vẫn không được khắc phục, có thể nguyên nhân gốc rễ của vấn đề là do bộ phát wifi. Để khắc phục tình trạng wifi bị chập chờn khi chơi game do lỗi bộ phát wifi, bạn có thể thực hiện một số cách thông dụng như sau:

Reset bộ định tuyến, modem

Khi sử dụng modem/bộ định tuyến trong thời gian dài hoặc với tần suất sử dụng lớn, thiết bị có thể bị nóng và ảnh hưởng tới chip và chất lượng phát sóng điện từ. Điều này khiến kết nối wifi trở nên chậm chạp và không ổn định. 

Lý giải tại sao wifi full sóng nhưng yếu?

Trong trường hợp này, bạn nên tắt nguồn modem/bộ định tuyến và để nó ngưng hoạt động trong khoảng 20 phút để giảm nhiệt độ. Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị. Việc khởi động lại máy sẽ cấp lại địa chỉ IP cho thiết bị để kết nối tốt hơn và giúp tăng cường tín hiệu wifi.

Xử lý wifi chập chờn khi chơi game
Sử dụng modem 2 băng tần cũng là giải pháp hiệu quả để khắc phục wifi chập chờn khi chơi game

Lý giải tại sao wifi full sóng nhưng yếu?

Sử dụng modem 2 băng tần và chọn đúng kênh

Có thể khắc phục tình trạng wifi chập chờn khi chơi game bằng cách sử dụng modem 2 băng tần và chọn đúng kênh trên băng tần 2.4GHz. Tuy nhiên, vấn đề nhiễu sóng thường xảy ra trên băng tần này. Băng tần 5GHz được đánh giá là tốt hơn để trải nghiệm chơi game, vì không có kênh chồng chéo, ít bị quá tải hơn và có thể cung cấp nhiều băng thông hơn. Mặc dù vậy băng tần này có phạm vi ngắn hơn so với băng tần 2.4GHz, do đó không phù hợp khi ở xa bộ phát wifi.

Nếu bạn muốn nâng cấp lên modem 2 băng tần, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng mạng và số lượng thiết bị truy cập hiện tại. Nếu có từ 5-10 thiết bị truy cập mạng gia đình và chỉ có 1-2 thiết bị chơi game online, bạn có thể gọi đến tổng đài yêu cầu nâng cấp lên modem 2 băng tần. Nếu có trên 10 thiết bị truy cập mạng và nhu cầu chơi game online cấu hình cao, bạn nên nâng cấp lên router wifi thực sự tốt để chơi game.

Wifi yếu phải làm sao? 5 biện pháp khắc phục tối ưu nhất

Thường xuyên ghé chuyên mục Khắc phục lỗi wifi để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://xinuosco.com/
Email liên hệ: thanh.duc@xinuosco.com
Liên kêt mạng xã hội:

Hi guys, mình là Ngọc Bình, 29 tuổi. Mình có niềm đam mê đọc sách, công nghệ, di động. Thích tự do, sống hết mình vì công việc. Đây là trang web của mình: https://xinuosco.com liên hệ với tôi trên mạng xã hội pinterest.com/NgocBinh01, twitter.com/NgocBinh96

Related Posts

Hướng dẫn đơn giản cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel

Hướng dẫn đơn giản cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel

Trong quá trình sử dụng dịch vụ điện thoại di động của Viettel, việc chuẩn hoá thông tin viettel thuê bao là một yêu cầu quan trọng….

quản lý mạng wifi gia đình

Mẹo quản lý mạng wifi gia đình giúp bạn phát hiện đối tượng lạ

Bạn muốn quản lý mạng wifi gia đình để tăng tính bảo mật, tránh kẻ xâm nhập “trái phép”? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu…

wifi full sóng nhưng yếu

Lý giải tại sao wifi full sóng nhưng yếu?

Wifi full sóng nhưng yếu là tình trạng thường gặp với nhiều khách hàng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Cùng Di động…

wifi yếu phải làm sao

Wifi yếu phải làm sao? 5 biện pháp khắc phục tối ưu nhất

Wifi yếu phải làm sao? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé! Contents menu Wifi yếu phải…

wifi yếu

Truy lùng “hung thủ” khiến wifi yếu và chập chờn

Wifi yếu khiến kết nối Internet bị ảnh hưởng. Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu cách khắc phục chi tiết qua bài viết dưới đây…

kích sóng wifi chập chờn

Tìm hiểu nguyên nhân bộ kích sóng wifi chập chờn

Bộ kích sóng wifi chập chờn nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao và làm cách nào để xử lý? Cùng Di động & Điện thoại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *