Lý giải tại sao wifi full sóng nhưng yếu?

Wifi full sóng nhưng yếu là tình trạng thường gặp với nhiều khách hàng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

Contents menu

Nguyên nhân wifi full sóng nhưng yếu là gì?

Hiểu rõ sự khác nhau giữa sóng wifi và tốc độ Internet

Sóng wifi và tốc độ internet là hai khái niệm khác nhau trong mạng thông tin. Sóng wifi là sóng vô tuyến truyền qua không khí để truyền tải dữ liệu từ router tới các thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính hoặc tivi. Tuy nhiên, chỉ có sóng wifi không đủ để đảm bảo tốc độ truy cập internet, bởi vì tốc độ internet phụ thuộc vào một số yếu tố khác.

Tốc độ internet thường được đo bằng đơn vị Mbps hoặc Gbps và phản ánh khả năng truy cập internet của một thiết bị. Tốc độ internet của một thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ kết nối của ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet), tốc độ truyền tải dữ liệu trên đường truyền, tình trạng đường truyền và mạng địa phương.

nguyên nhân wifi full sóng nhưng yếu
Tốc độ Internet và sóng wifi là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau

Nguyên nhân wifi full sóng nhưng vẫn chập chờn

Wifi full sóng nhưng yếu là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng mạng không dây. Nguyên nhân chính của tình trạng này có thể do nhiều yếu tố khác nhau.

Một trong những nguyên nhân chính khiến wifi bị chập chờn là do độ ồn và nhiễu tần số. Đôi khi, sóng từ các thiết bị điện tử khác như tivi, điều hòa, hoặc các thiết bị không dây khác có thể làm giảm tốc độ mạng. Ngoài ra, cũng có thể do quá nhiều thiết bị kết nối đồng thời vào mạng wifi, dẫn đến quá tải mạng và làm giảm tốc độ truy cập.

Wifi yếu phải làm sao? 5 biện pháp khắc phục tối ưu nhất

Ngoài ra, các yếu tố về khoảng cách và chất lượng sóng cũng là một nguyên nhân khác khiến cho wifi full sóng nhưng yếu. Khoảng cách quá xa giữa router và thiết bị hoặc vật cản như tường, cửa sổ, tường bê tông, hay các vật dụng khác có thể làm giảm tốc độ mạng.

Tại sao wifi full sóng nhưng yếu
Wifi full sóng nhưng yếu có thể do quá tải mạng

“Chữa bệnh” wifi bị chập chờn gây gián đoạn kết nối Internet

Nếu bạn gặp phải tình trạng wifi full sóng nhưng yếu, hãy thử một số giải pháp sau để khắc phục.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra và tối ưu hóa khoảng cách giữa router và thiết bị kết nối, tránh các vật cản như tường, cửa sổ hoặc tường bê tông. Bạn cũng có thể tắt và bật lại mạng wifi để khởi động lại kết nối và xóa bỏ bất kỳ lỗi kết nối nào.

Nếu tình trạng wifi yếu vẫn tiếp diễn, hãy chuyển đổi kênh wifi, điều này giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập và giảm thiểu nhiễu tần số. Bạn cũng có thể sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu hoặc bộ phát sóng mạnh hơn để tăng cường tín hiệu và phạm vi của mạng.

Nếu những giải pháp trên vẫn không khắc phục được vấn đề wifi full sóng nhưng yếu, bạn nên kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị kết nối đồng thời vào mạng wifi. Nếu quá tải mạng, hãy giảm số lượng thiết bị hoặc nâng cấp router để cải thiện tốc độ mạng.

Thường xuyên ghé chuyên mục Khắc phục lỗi wifi để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân bộ kích sóng wifi chập chờn

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://xinuosco.com/
Email liên hệ: thanh.duc@xinuosco.com
Liên kêt mạng xã hội:

Hi guys, mình là Ngọc Bình, 29 tuổi. Mình có niềm đam mê đọc sách, công nghệ, di động. Thích tự do, sống hết mình vì công việc. Đây là trang web của mình: https://xinuosco.com liên hệ với tôi trên mạng xã hội pinterest.com/NgocBinh01, twitter.com/NgocBinh96

Related Posts

Hướng dẫn đơn giản cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel

Hướng dẫn đơn giản cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel

Trong quá trình sử dụng dịch vụ điện thoại di động của Viettel, việc chuẩn hoá thông tin viettel thuê bao là một yêu cầu quan trọng….

quản lý mạng wifi gia đình

Mẹo quản lý mạng wifi gia đình giúp bạn phát hiện đối tượng lạ

Bạn muốn quản lý mạng wifi gia đình để tăng tính bảo mật, tránh kẻ xâm nhập “trái phép”? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu…

wifi yếu phải làm sao

Wifi yếu phải làm sao? 5 biện pháp khắc phục tối ưu nhất

Wifi yếu phải làm sao? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé! Contents menu Wifi yếu phải…

wifi yếu

Truy lùng “hung thủ” khiến wifi yếu và chập chờn

Wifi yếu khiến kết nối Internet bị ảnh hưởng. Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu cách khắc phục chi tiết qua bài viết dưới đây…

kích sóng wifi chập chờn

Tìm hiểu nguyên nhân bộ kích sóng wifi chập chờn

Bộ kích sóng wifi chập chờn nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao và làm cách nào để xử lý? Cùng Di động & Điện thoại…

wifi chập chờn khi chơi game

Bật mí bí kíp đẩy lùi tình trạng wifi chập chờn khi chơi game

Wifi chập chờn khi chơi game khiến bạn khó chịu? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu các biện pháp khắc phục qua bài viết dưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *