Truy lùng “hung thủ” khiến wifi yếu và chập chờn

Wifi yếu khiến kết nối Internet bị ảnh hưởng. Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu cách khắc phục chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Contents menu

Wifi yếu là do đâu? Cách khắc phục wifi chập chờn

Dây mạng gặp sự cố khiến wifi yếu

Mạng internet trong nhà của bạn bị yếu và chập chờn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số đó là dây mạng bị sự cố. Dây mạng chính là cầu nối giúp truyền tải tín hiệu từ modem đến các thiết bị trong nhà, nếu dây mạng bị hỏng hoặc đứt thì tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ bị giảm đi đáng kể.

Cách xử lý wifi yếu trong tình huống này đó chính là kiểm tra dây mạng xem có bị đứt hoặc hỏng nào không. Nếu phát hiện dây mạng bị hỏng, bạn có thể thay thế bằng dây mạng mới hoặc tự sửa chữa nếu có kiến thức về điện tử. Đối với trường hợp dây mạng bị đứt hoặc dây mạng quá dài, bạn nên cắt bớt chiều dài hoặc dùng bộ kích sóng wifi để cải thiện tín hiệu.

Ngoài ra, để đảm bảo mạng internet trong nhà hoạt động ổn định và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, bạn cần đầu tư vào các thiết bị wifi và modem chất lượng tốt để có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định hơn.

Nguyên nhân wifi yếu
Dây mạng bị đứt có thể là nguyên nhân khiến wifi yếu

Quá nhiều thiết bị kết nối khiến wifi bị chập chờn

Khi có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào mạng wifi, tốc độ truy cập mạng sẽ bị giảm đáng kể, đặc biệt là đối với các thiết bị kết nối trực tiếp với router. Điều này dẫn đến tình trạng wifi yếu hoặc thậm chí mất kết nối.

3+ nguyên nhân khiến wifi bị chập chờn và cách khắc phục

3+ nguyên nhân khiến wifi bị chập chờn và cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc thêm một số thiết bị mở rộng sóng hoặc bộ kích sóng, tùy thuộc vào diện tích và số lượng thiết bị kết nối trong nhà. Ngoài ra, cũng có thể giải quyết bằng cách tối ưu hóa thiết lập mạng, đặc biệt là chia sẻ băng thông theo từng thiết bị, thiết lập độ ưu tiên cho các ứng dụng yêu cầu băng thông cao và cập nhật firmware cho router.

Nếu vấn đề wifi yếu vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Wifi full sóng nhưng yếu do kết nối ISP của Server DNS chạy chậm 

Một trong những lý do khiến wifi full sóng nhưng vẫn yếu có thể do kết nối ISP của Server DNS đang chạy chậm. Khi đó, các thiết bị của bạn sẽ khó kết nối đến Internet, dù tín hiệu wifi vẫn đầy đủ. Điều này thường xảy ra khi ISP đang gặp sự cố kỹ thuật hoặc đang nâng cấp hệ thống. 

Cách xử lý wifi yếu do kết nối ISP là sử dụng một DNS khác như Google DNS hoặc Cloudflare DNS, để tăng tốc độ truy cập Internet của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình để được hỗ trợ và khắc phục sự cố. Với những thay đổi và cập nhật thích hợp, wifi của bạn sẽ được kết nối nhanh hơn và có trải nghiệm Internet tốt hơn.

Mẹo quản lý mạng wifi win 10 chi tiết và đơn giản nhất

tại sao wifi yếu
Kết nối ISP của DNS chạy chậm cũng có thể khiến wifi yếu

Mẹo quản lý mạng wifi win 10 chi tiết và đơn giản nhất

Khắc phục wifi chập chờn do Modem/router có tốc độ truyền tải yếu 

Trong trường hợp này, modem/router không đáp ứng được nhu cầu truyền tải dữ liệu của các thiết bị kết nối, dẫn đến tình trạng kết nối yếu hoặc gián đoạn. Điều này thường xảy ra khi số lượng thiết bị kết nối vào mạng lớn hơn khả năng xử lý của modem/router.

Để khắc phục tình trạng wifi yếu, bạn có thể nâng cấp modem/router của mình. Đối với những người dùng sử dụng internet tốc độ cao hoặc nhu cầu sử dụng mạng lớn, việc sử dụng modem/router mới và hiện đại hơn là cần thiết. Modem/router mới thường có tốc độ truyền tải cao hơn và có khả năng xử lý đồng thời nhiều thiết bị kết nối mạng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem modem/router của mình có được đặt ở đúng vị trí hay không. Vị trí đặt modem/router ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải và phạm vi phát sóng của nó. Bạn nên đặt modem/router ở vị trí cao hơn và gần nhất với các thiết bị kết nối để đảm bảo tốc độ truyền tải và phạm vi sóng tối ưu.

Cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher

Wifi chập chờn do phạm vi phủ sóng router ngắn

Wifi yếu, giật lag khi sử dụng thường do phạm vi phủ sóng router wifi ngắn. Điều này có thể xảy ra trong các khu vực có diện tích rộng, hoặc khi có nhiều vật cản như tường hoặc cửa sổ.

Cách xử lý wifi chập chờn tối ưu nhất đó chính là sử dụng Home Wifi Viettel, giải pháp được thiết kế để đẩy lùi tình trạng mạng yếu, giật lag. Home Wifi Viettel sử dụng công nghệ Mesh, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị Wifi, đồng thời tăng phạm vi phủ sóng, cải thiện chất lượng kết nối.

Cách kiểm tra quản lý mạng wifi bằng Wireless Network Watcher

Công nghệ Mesh tương tự như mạng lưới, mỗi node có khả năng phát sóng và kết nối lại với các node khác trong mạng để cải thiện tốc độ và phạm vi sóng wifi. Với Home Wifi Viettel, bạn có thể kết nối các node wifi một cách dễ dàng để tăng phạm vi sóng và tránh tình trạng mạng yếu, giật lag khi sử dụng.

Thường xuyên ghé chuyên mục Khắc phục lỗi wifi để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

Cài đặt quản lý mạng wifi điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://xinuosco.com/
Email liên hệ: thanh.duc@xinuosco.com
Liên kêt mạng xã hội:

Hi guys, mình là Ngọc Bình, 29 tuổi. Mình có niềm đam mê đọc sách, công nghệ, di động. Thích tự do, sống hết mình vì công việc. Đây là trang web của mình: https://xinuosco.com liên hệ với tôi trên mạng xã hội pinterest.com/NgocBinh01, twitter.com/NgocBinh96

Related Posts

Hướng dẫn đơn giản cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel

Hướng dẫn đơn giản cách chuẩn hoá thông tin thuê bao Viettel

Trong quá trình sử dụng dịch vụ điện thoại di động của Viettel, việc chuẩn hoá thông tin viettel thuê bao là một yêu cầu quan trọng….

quản lý mạng wifi gia đình

Mẹo quản lý mạng wifi gia đình giúp bạn phát hiện đối tượng lạ

Bạn muốn quản lý mạng wifi gia đình để tăng tính bảo mật, tránh kẻ xâm nhập “trái phép”? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu…

wifi full sóng nhưng yếu

Lý giải tại sao wifi full sóng nhưng yếu?

Wifi full sóng nhưng yếu là tình trạng thường gặp với nhiều khách hàng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Cùng Di động…

wifi yếu phải làm sao

Wifi yếu phải làm sao? 5 biện pháp khắc phục tối ưu nhất

Wifi yếu phải làm sao? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé! Contents menu Wifi yếu phải…

kích sóng wifi chập chờn

Tìm hiểu nguyên nhân bộ kích sóng wifi chập chờn

Bộ kích sóng wifi chập chờn nhưng bạn không biết nguyên nhân tại sao và làm cách nào để xử lý? Cùng Di động & Điện thoại…

wifi chập chờn khi chơi game

Bật mí bí kíp đẩy lùi tình trạng wifi chập chờn khi chơi game

Wifi chập chờn khi chơi game khiến bạn khó chịu? Cùng Di động & Điện thoại tìm hiểu các biện pháp khắc phục qua bài viết dưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *