Giải pháp mạng cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Trong thời đại hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có một hệ thống mạng wifi truy cập nhanh, mạnh và ổn định để phục vụ cho nhân viên và khách hàng. Các ứng dụng như họp trực tuyến, gọi video, đào tạo trực tuyến, v.v. đều yêu cầu sự kết nối Internet để sử dụng. Vì vậy, không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà việc lắp đặt hệ thống mạng mang lại cho doanh nghiệp.

Số lượng người truy cập vào hệ thống mạng của doanh nghiệp có thể lên tới hàng trăm người, vậy liệu mạng wifi thông thường có đủ khả năng đáp ứng được hay không? Hãy cùng Xinuosco tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất để giúp các công ty và doanh nghiệp có một hệ thống mạng đáng tin cậy.

Contents menu

Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng Wifi ở doanh nghiệp

Trong thời gian gần đây, số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để kết nối thông tin và làm việc hiệu quả, các doanh nghiệp đều cần sử dụng hệ thống mạng wifi mạnh mẽ. Tuy nhiên, giải pháp lắp mạng wifi cho các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ khác với doanh nghiệp về quy mô, hiệu suất và các thiết bị lựa chọn.

Doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống mạng máy tính xử lý thông tin nhanh và mạnh mẽ, vì vậy cần sử dụng mạng wifi chuyên dụng. Cần phải đánh giá số lượng người dùng để chọn thiết bị phù hợp như Router, Firewall và Access Switch.

Thường thì các doanh nghiệp sẽ liên hệ với công ty cung cấp kỹ thuật để được khảo sát và đưa ra giải pháp lắp wifi phù hợp. Có nhiều vấn đề cần được xem xét, chẳng hạn như số lượng người truy cập mạng, diện tích phủ sóng, điểm sóng yếu, sóng chết và vấn đề phân tách hệ thống mạng cho khách hàng và hệ thống mạng cho nội bộ nhân viên công ty sử dụng. Các doanh nghiệp có nhiều nguyên nhân để tìm kiếm giải pháp wifi riêng.

Yếu tố chọn giải pháp mạng wifi cho doanh nghiệp

  • Khi lựa chọn bộ định tuyến dành cho doanh nghiệp, yêu cầu về chất lượng và độ bền phải cao hơn so với các sản phẩm dành cho cá nhân. Thiết bị phải có khả năng chịu đựng đồng thời nhiều thiết bị sử dụng mạng liên tục trong thời gian dài mà không bị lỗi, gián đoạn hay chập chờn. 
  • Việc xây dựng mạng lưới Full Mesh với nhiều điểm truy cập kết nối wifi hợp lý mà không làm yếu tín hiệu là rất quan trọng. Tính năng Roaming cũng là một yếu tố cần thiết khi triển khai mạng lưới này.
  • Để đảm bảo quản lý mạng wifi kinh doanh hiệu quả, cần chọn vị trí trung tâm để kiểm soát các điểm truy cập và quản lý SSID của mạng. Các điểm truy cập cần được đặt ở vị trí cao nhất có thể để ngăn chặn tắc nghẽn tín hiệu phát wifi. Kết hợp các ăng ten mạnh với mạng lưới AP để đảm bảo tín hiệu wifi đáng tin cậy nhất.
  • Nên ưu tiên sử dụng kênh 5 GHz hoặc thiết lập băng tần kép để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. 
  • Thiết lập mạng lưới với mức độ phủ sóng wifi chồng chéo để đảm bảo người dùng vẫn có thể truy cập wifi khi có lỗi xảy ra với AP. Các SSID của nhân viên và khách hàng nên được phân tách riêng biệt, và thường sẽ có bảng đăng nhập cho khách hàng đặc biệt sử dụng. Thông tin nội bộ phải được bảo mật bằng mạng nội bộ riêng.
  • Nên dự đoán nhu cầu sử dụng mạng trong tương lai để có kế hoạch tăng quy mô mạng khi cần thiết.

Xem thêm: Top 3 bộ phát wifi xa 200m – 3km tốt nhất hiện nay

Chọn vị trí lắp đặt mạng wifi để tăng tầm phủ sóng cho doanh nghiệp

Hầu hết các đơn vị kỹ thuật thường tính toán để đặt thiết bị phát Wifi có thể phủ sóng mạng rộng nhất và loại bỏ các điểm chết nơi mạng không kết nối được hoặc kết nối Wifi chập chờn.

Khi thiết kế giải pháp mạng Wifi cho doanh nghiệp, cần xem xét những nơi có thể bị tắc nghẽn mạng hoặc có nhiều vật chướng chắn như tường nhà, cây cối để cắm nhiều điểm truy cập và ăng ten mạnh mẽ hơn để đảm bảo lấy được mạng. Doanh nghiệp có thể sử dụng bản đồ nhiệt và ánh xạ tín hiệu để phát hiện và xử lý các nguồn gây nhiễu mạng.

Giải pháp mạng cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

giải pháp mạng cho doanh nghiệp
giải pháp mạng cho doanh nghiệp

Giải pháp phân tán

Để giảm chi phí và đảm bảo tính sẵn sàng cao, ta có thể áp dụng giải pháp phân tán dịch vụ. Các dịch vụ sẽ được phân tán trên các máy chủ ở nhiều địa điểm khác nhau, giúp tăng tính sẵn sàng và khả năng chịu lỗi của hệ thống. Các máy chủ này được trang bị các hệ thống backup, lưu trữ và router để đảm bảo hoạt động ổn định và đường truyền WAN sẽ kết nối đến Datacenter để đồng bộ dữ liệu.

Giải pháp này có thể giảm chi phí và không yêu cầu có nhân sự công nghệ thông tin luôn có mặt tại các chi nhánh để vận hành hệ thống.

Giải pháp tập trung

Có thể sử dụng giải pháp tập trung để giảm chi phí. Giải pháp này giúp hạn chế việc mua sắm các thiết bị. Mọi dịch vụ sẽ được cung cấp thông qua Datacenter, sử dụng kết nối mạng WAN chuẩn hóa và dữ liệu được quản lý tập trung.

Tuy nhiên, giải pháp này giới hạn số lượng dịch vụ có thể cung cấp và các ứng dụng có hiệu suất thấp do phụ thuộc vào chất lượng đường truyền WAN.

Giải pháp “lai”

Giải pháp lai là giải pháp mạng hiện nay được coi là tốt nhất cho các doanh nghiệp. Giải pháp này kết hợp những ưu điểm của giải pháp phân tán và giải pháp tập trung. Để thiết kế giải pháp này cho từng doanh nghiệp, kỹ sư quản trị mạng sẽ cần xem xét 4 vấn đề sau:

  • Xác định dịch vụ nào sẽ được đặt ở Datacenter và dịch vụ nào cần phải có ở chi nhánh?
  • Xác định vai trò của server như số lượng và chức năng.
  • Hợp nhất các dịch vụ trên cùng một server để tiết kiệm chi phí phần cứng.
  • Thiết lập kết nối mạng LAN và WAN tại chi nhánh để đảm bảo khả năng dự phòng và giải quyết vấn đề về chất lượng đường truyền khi gặp sự cố.

Xem thêm: Những bộ kích sóng wifi Viettel Store bán chạy nhất hiện nay

Theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về Di động viễn thông nhé!

Thông tin liên hệ:

Website chính thức:https://xinuosco.com/
Email liên hệ: thanh.duc@xinuosco.com
Liên kêt mạng xã hội:

Hi guys, mình là Ngọc Bình, 29 tuổi. Mình có niềm đam mê đọc sách, công nghệ, di động. Thích tự do, sống hết mình vì công việc. Đây là trang web của mình: https://xinuosco.com liên hệ với tôi trên mạng xã hội pinterest.com/NgocBinh01, twitter.com/NgocBinh96

Related Posts

modem xuyên tường tốt

Top 5 modem xuyên tường tốt năm 2023

Các sản phẩm router wifi với đường truyền mạnh mẽ, hỗ trợ game thủ trải nghiệm game online mượt mà luôn được ưa chuộng. Vì vậy, trong…

bộ phát wifi xa 200m

Top 3 bộ phát wifi xa 200m – 3km tốt nhất hiện nay

Nhiều người đang tỏ ra tò mò về hiệu quả của thiết bị phát sóng wifi. Hiện nay, thị trường đang tràn ngập với nhiều sản phẩm…

cách lắp đặt wifi mesh

Hướng dẫn cách lắp đặt WiFi Mesh tại nhà

Bạn muốn học cách lắp đặt WiFi Mesh tại nhà nhưng chưa biết thực hiện sao cho đúng? Mời bạn tham khảo ngay bài viết của Xinuosco…

bộ kích sóng wifi viettel store

Những bộ kích sóng wifi Viettel Store bán chạy nhất hiện nay

Wifi hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào mạng wifi cũng có…

bộ phát sóng wifi xuyên tường

Top 3 bộ phát sóng wifi xuyên tường hot nhất năm 2023

Các bộ phát wifi đã trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình và công sở. Vì vậy, khi chọn mua bộ phát wifi, một trong những…

kích sóng wifi xa nhất

Top 4 bộ kích sóng wifi xa nhất được nhiều người lựa chọn năm 2023

Trong thời đại hiện nay, wifi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, mạng wifi không luôn luôn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *